Những rủi ro sẽ gặp phải khi mua đất nền Củ Chi chưa có sổ đỏ

31/07/2019

Huyện Củ Chi đang là một trong những huyện thành phát triển bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh khi mà đây là một huyện có vị trí rất đẹp, xung quanh huyện thành này là các quận chính của thành phố cũng như là một số các tỉnh thành đang có sự phát triển cao. Nhờ vào vị trí tốt của mình mà nhu cầu chọn mua đất xây nhà để sinh sống ở huyện thành này đang ngày một nhiều, nhất là các sản phẩm đất nền ở đây hiện nay đang được nhiều khách hàng quan tâm và xem xét. Qua tìm hiều và đánh giá của công ty bán đất giá rẻ tphcm trangnhadat chúng tôi trong những năm gần đât thì huyện Củ Chi là một trong những nơi diễn ra rất nhiều thương vụ mua bán đất nền thành công, cũng chính vì sự thuận lợi nhất định như vậy của huyện thành này mà thị trường bất động sản tại đây đang có sự gia tăng mạnh mẽ.

mua đất củ chi giá rẻ
 

Mua đất nền đang là xu hướng của nhiều người

 
Nếu như vài năm về trước việc tìm mua nhà đã được xây dựng là hình thức nhiều khách hàng lựa chọn thì cho đến năm nay đất nền mới chính là sản phẩm được nhiều người quan tâm, để có thê rmua được một mảnh đất phù hợp thì không phải ai cũng làm được do đó mà các bạn cần cẩn trọng trước khi có dự định mua đất nền. Sở dĩ chúng tôi khuyên các bạn như vậy là hiện nay đã có một số người bị lừa bán các lô đất chưa có sổ đỏ hoặc không có sổ đỏ, vì thế khi không tìm hiểu kỹ và chọn mua thì đã không thể tránh được việc tiền mất tật mang.
 

Một số rủi ro khi mua đất nền chưa có sổ đỏ mà khách hàng cần biết

 

Để có thể giúp các bạn hiểu hơn về các rủi ro có thể xảy ra khi mua đất nền không có sổ đỏ thì chúng tôi đã liệt kê ra một số các trường hợp mà các bạn có thể gặp phải để các bạn đề phòng, cụ thể là các rủi ro như:

1. Hợp đồng mua bán không được công chứng: Theo điểm d khoản 1, Điều 40 Luật công chứng 2014 quy định một trong những giấy tờ cần phải có trong hồ sơ yêu cầu công chứng là “Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó”.

Như vậy, nếu mua bán đất chưa có sổ đỏ thì hợp đồng mua bán sẽ không được công chứng, đồng nghĩa quyền lợi sở hữu bất động sản của bạn sẽ khó được đảm bảo.
 
mua đất củ chi giá rẻ

2. Rất khó trong việc xác minh nguồn gốc đất: Đất chưa có sổ đỏ nên việc xác minh nguồn gốc rất khó, tiềm ẩn những vấn đề như đất đang có tranh chấp, đất nông nghiệp, thậm chí là đất đã có quyết định thu hồi… Vì thế, bạn có thể phải vướng vào những tranh chấp pháp lý bất cứ lúc nào.

3. Đất chưa có sổ đỏ không được xét duyệt thế chấp để vay vốn ngân hàng, không được góp vốn bằng quyền sử dụng đất,.. như đã nêu tại khoản 2 Điều 188 trên. Do đó, trong trường hợp bạn có nhu cầu vay vốn ngân hàng, bạn không thể thế chấp tài sản khi đất chưa có sổ đỏ.
 
Chính vì các rủi ro lớn như vậy mà đất nền củ chi trangnhadat của chúng tôi khuyên các bạn khi có nhu cầu mua đất nền phải thật tỉnh táo, nhất là phải kiểm tra thật kỹ sổ đỏ cũng như là tìm hiểu các vấn đề liên quan để tránh bị một số các đối tượng xấu lừa gạt bán cho những mảnh đất chưa có sổ đỏ và có thể gặp phải các rủi ro lớn về sau này.