Ba rủi ro cần lưu ý khi mua nhà đất qua hợp đồng ủy quyền

06/08/2019

Mua bán nhà đất là một dạng hình thức được rất nhiều người để ý bởi nó chính là việc mà người mua sẽ có được cho mình một mảnh đất đẹp để xây nhà hoặc một căn nhà tốt để sinh sống, chính vì thế nếu như không cẩn thận và mua phải căn nhà không hợp với bản thân mình thì chắc chắn việc sinh sống của các bạn sẽ gặp không ít những khó chịu. Nhất là trong thời điểm hiện tại mua bán nhà đất có nhiều hình thức khác nhau và người bán cũng có nhiều người lợi dụng lòng tin của khách hàng để chuộc lời, khách hàng sẽ rất dễ bị lừa gạt nếu như không có kinh nghiệm. Theo như công ty đất nền củ chi của chúng tôi thì các bạn nên cẩn trọng không chỉ trong việc mua bán nhà đất qua hợp đồng ủy quyền mà bất kỳ hình thức nào bạn cũng cần phải quan tâm nếu như không muốn mình bị lừa gạt, vì thế ngay bây giờ hãy tích lũy ngay cho mình kinh nghiệm để phục vụ nhu cầu mua nhà đất.

 

mua bán nhà đất ở củ chi
 

Mua nhà theo hợp đồng ủy quyền đang diễn ra nhiều

 
Theo như luật pháp thì việc mua bán qua ủy quyền là hình thức mua bán nhà đất hợp pháp, tuy nhiên người mua cũng cần cẩn trọng bởi hợp đồng ủy quyền là người chủ đất không tự mình đứng nên thực hiện mà ủy quyền cho một người nào đó vì thế mà bạn cần phải xác thực rõ các thông tin liên quan. Đã có rất nhiều người gặp phải rủi ro từ hình thức mua bán này vì không tìm hiểu kỹ về người bán hay nhà cung cấp, chính vì thế trước khi mình có dự định mua thì bạn cần tìm hiểu rõ hơn về hình thức này để tránh gặp các rủi ro xảy ra với mình.
 

Ba rủi ro có thể gặp khi mua nhà đất qua hợp đồng ủy quyền

 

mua bán nhà đất ở củ chi
 
Hợp đồng mua ban nha dat binh chanh hay củ chi nào cũng sẽ tiềm ẩn các rủi ro vì thế các bạn khi mua nhà đất thông qua hợp đồng ủy quyền cần phải tham khảo một số các rủi ro như sau để tránh gặp phải:

1. Rủi ro từ bên bán: Bên cạnh những nguy cơ như các giao dịch thông thường thì còn có nhiều rủi ro do bị che giấu thông tin như không kiểm tra được hồ sơ gốc về bên bán, có sự thay đổi giấy tờ cá nhân người ủy quyền, người ủy quyền mất nên giấy ủy quyền không còn giá trị…

2. Rủi ro giao dịch giả cách: Với giao dịch giả cách mua bán nhưng bằng văn bản ủy quyền lại thì dễ bị tuyên hợp đồng vô hiệu, tài sản bị diện tranh chấp, bị diện tẩu tán tài sản trốn tránh thi hành án,…

3. Rủi ro từ người được ủy quyền (ủy quyền lần thứ nhất) và người được ủy quyền lại: Những rủi ro giữa họ, rủi ro về người được ủy quyền lại mà chính bên bán cũng không biết họ là ai, họ đã làm gì đối với tài sản của bên bán.
 
Chính vì thế nếu như bạn nắm bắt được rõ các rủi ro mà mình có thể gặp phải như công ty của chúng tôi đã kể ở trên về hình thức mua bán nhà đất qua hợp đồng ủy quyền thì các bạn sẽ hạn chế việc mình sẽ gặp rủi ro về sau này, chúng tôi cũng hi vọng đây sẽ là kinh nghiệm cần thiết để giúp các bạn có thể mua được cho mình những căn nhà hay mảnh đất ưng ý nhất.